Trump giơ kinh thánh trước nhà thờ xảy ra biểu tình - Sách Kinh Thánh - Mua sách Kinh Thánh - Bán sách Kinh Thánh

Trump giơ kinh thánh trước nhà thờ xảy ra biểu tình

Trump giơ kinh thánh trước nhà thờ xảy ra biểu tình
Trump đi bộ qua Công viên Lafayette tới Nhà thờ St. John, hai địa điểm xảy ra biểu tình gần Nhà Trắng, với cuốn kinh thánh trên tay.

Sau bài phát biểu quốc gia về những cuộc biểu tình phản đối cái chết của người da màu George Floyd chiều 1/6 (sáng 2/6 giờ Hà Nội), Tổng thống Mỹ Donald Trump cùng một số quan chức rời Nhà Trắng, đi bộ dưới sự hộ tống của đội cận vệ và cảnh sát.

“Bây giờ tôi sẽ bày tỏ sự kính trọng của mình đến một nơi rất, rất đặc biệt”, Trump nói tại Vườn hồng Nhà Trắng sau khi tuyên bố ông là “Tổng thống của luật pháp, trật tự” và chỉ trích hành vi phá hoại của người biểu tình.

Trump cùng các quan chức đi bộ qua Công viên Lafayette và tới Nhà thờ St. John, hai địa điểm gần Nhà Trắng và là nơi người biểu tình tụ tập, la hét, đốt phá những ngày qua. Trước chuyến thăm của Tổng thống, cảnh sát đã xịt hơi cay và bắn đạn cao su để giải tán người biểu tình.

Trump chụp ảnh khi cầm cuốn kinh thánh bên ngoài Nhà thờ St. John và nói “chúng ta là quốc gia vĩ đại nhất thế giới”.

Nhà thờ St. John nằm cách Nhà Trắng vài tòa nhà và được gọi là “Nhà thờ Tổng thống” vì nhiều tổng thống, bao gồm Trump, đã dự các buổi lễ tại đây. Người biểu tình hôm 31/5 phun sơn, gây ra những đám cháy lớn tại tầng hầm và bên ngoài nhà thờ, dẫn tới hư hại một phần

Biểu tình xảy ra tại ít nhất 140 thành phố trên khắp nước Mỹ sau cái chết của George Floyd, 46 tuổi, người đàn ông da màu bị 4 cảnh sát khống chế trên đường phố Minneapolis, bang Minnesota hôm 25/5. Hàng trăm người đã tập trung bên ngoài Nhà Trắng trong nhiều ngày liền để phản đối chính quyền và bày tỏ ủng hộ với Floyd. Người biểu tình đã xô đổ hàng rào bảo vệ Nhà Trắng, đụng độ với Mật vụ Mỹ và đốt phá nhiều địa điểm tại thủ đô Washington. Ít nhất 60 nhân viên mật vụ đã bị thương trong những ngày qua.

Ngoài thủ đô Washington, hơn 40 thành phố tại Mỹ đã áp đặt lệnh giới nghiêm nhằm đối phó các cuộc biểu tình đòi công lý cho George Floyd. Khoảng 17.000 lính Vệ binh Quốc gia đã triển khai tới thủ đô Washington và 26 bang. Hàng trăm người đã bị bắt, nhiều tài sản, nhà cửa bị phá hoại.

Trong bài phát biểu trước chuyến thăm nhà thờ, Trump tuyên bố những gì đã xảy ra tại thủ đô là “nhục nhã” và kích hoạt một đạo luật năm 1807, trong đó quy định quyền hạn của Tổng thống Mỹ trong việc sử dụng quân đội để dẹp các cuộc nổi loạn, bạo động trên lãnh thổ Mỹ. Hàng nghìn binh sĩ vũ trang hạng nặng sẽ được triển khai ở thủ đô Washington nhằm ngăn tình trạng hôi của, cướp bóc trong biểu tình.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.