KINH THÁNH - Cuốn sách QUYỀN LỰC nhất mọi thời đại! - Sách Kinh Thánh - Mua sách Kinh Thánh - Bán sách Kinh Thánh

KINH THÁNH – Cuốn sách QUYỀN LỰC nhất mọi thời đại!

Chắc chắn bạn đã từng nghe về Kinh thánh, dù bạn có phải là người theo đạo hay không. Kinh thánh là quyển sách huyền bí và quyền lực nhất dù đã trải qua hàng ngàn năm và chắc chắn
Chắc chắn bạn đã từng nghe về Kinh thánh, dù bạn có phải là người theo đạo hay không. Kinh thánh là quyển sách huyền bí và quyền lực nhất dù đã trải qua hàng ngàn năm và chắc chắn sẽ còn như thế mãi mãi. Bạn thắc mắc tại sao ư ? Bài viết này sẽ cho bạn biết lý do vì sao như thế !

1. Kinh thánh – quyển sách hội đủ mọi cái nhất mà bất kì quyển sách nào cũng ao ước :

– Bán chạy nhất : Kinh thánh có lẽ là bộ sách gây ảnh hưởng nhiều nhất trong lịch sử loài người. Số bản in Kinh thánh vượt mọi sách khác. Kể từ năm 1815, ước tính có khoảng hơn 5 tỉ ấn bản Kinh thánh trọn bộ hoặc các phần quan trọng của Kinh Thánh được phân phối, trở nên sách bán chạy nhất trong mọi thời đại.

– Sách có số độc giả đông nhất và dịch ra nhiều thứ tiếng nhất :Kinh thánh có lẽ là bộ sách gây ảnh hưởng nhiều nhất trong lịch sử loài người. Số bản in Kinh thánh vượt mọi sách khác. Kinh thánh Do Thái giáo cũng như Kinh Thánh Kitô giáo được dịch nhiều lần, sang nhiều ngôn ngữ hơn bất cứ sách nào khác.Kinh Thánh trọn bộ, hoặc một phần, đã được dịchsang hơn 2.100 ngôn ngữ của 90% dân số thế giới. Với số lượng in nhiều nhất như thế, số lượng người đọc Kinh Thánh cũng đứng hàng đầu. Nếu tính con số tối thiểu cứ mỗi cuốn sách được in ra có ít nhất 2 người đọc, thì trên thế giới đã có trên 6 tỷ người đọc Kinh Thánh.

– Sách hợp thời nhất: Mặc dù Kinh Thánh đã có hơn hai ngàn năm, thế nhưng một điều kỳ diệu là những lời Kinh Thánh không hề lỗi thời, ngược lại còn rất hợp thời. Những Lời trong Kinh Thánh vẫn rất đúng và vẫn được đem ra áp dụng trong đời sống hằng ngày.

– Sách có quyền năng nhất: Người ta tin rằng : tất cả những cuốn sách có mặt trên mặt đất đều không có quyền năng vì là những lời của con người. Lời Kinh Thánh đầy quyền năng vì là Lời của một Thiên Chúa hằng sống, uy quyền và vinh quang muôn ngàn đời.

2. Vậy thực chất kinh thánh là gì ?

Sách kinh thánh truyền thống 1925 1926

Kinh Thánh là tập hợp của một số sách về niềm tin của Do Thái giáo và Cơ Đốc giáo. Kinh Thánh được khoảng 40 tác giả, sống tại 3 lục địa khác nhau, viết trong khoảng thời gian gần 1600 năm. Kinh Thánh được viết bằng ba ngôn ngữ, chủ yếu là tiếng Hebrew (Do Thái) và Greek (Hy Lạp). Một vài phân đoạn trong Kinh Thánh được viết bằng tiếng Aramaic, một cổ ngữ được dùng phổ biến tại Do Thái trong thời Đức Chúa Giê-xu.

Các tác giả Kinh Thánh được Đức Chúa Trời soi dẫn khi họ viết Kinh Thánh. Vì thế, Kinh Thánh được xem là Lời của Đức Chúa Trời; các tác giả Kinh Thánh chỉ đóng vai trò ký thuật chép lại những gì Đức Chúa Trời đã hướng dẫn họ. Kinh Thánh là nền tảng đức tin của Cơ Đốc giáo. Người tin Chúa áp dụng những nguyên tắc dạy dỗ trong Kinh Thánh vào cuộc sống hằng ngày.

3. Do đâu có tên gọi là Kinh Thánh ?
Danh từ Kinh Thánh, hay Thánh Kinh, trong tiếng Việt được dịch từ chữ Holy Bible trong tiếng Anh. Chữ bible trong tiếng Anh xuất phát từ chữ biblia trong tiếng La Tinh, hay βιβλία trong tiếng Hy Lạp. Đây là một danh từ mô tả số nhiều, trung tính, có nghĩa là “những cuốn sách.”

Trong danh từ Hán Việt, các sách tôn giáo dạy đạo lý được gọi là kinh; cho nên chữ biblia sacra khi được dịch sang tiếng Việt đã được các dịch giả gọi là Kinh Thánh.

4. Cấu trúc kinh thánh như thế nào ?
Kinh Thánh được chia thành hai phần chính là Cựu Ước và Tân Ước. Cựu Ước là Kinh Thánh của Do Thái giáo. Tân Ước ghi lại cuộc đời của Đức Chúa Giê-xu, những lời dạy dỗ của Ngài, lịch sử của Hội Thánh và những huấn thị của các nhà lãnh đạo Hội Thánh trong giai đoạn đầu.

5. Vậy tóm lại, trong kinh thánh đã viết những gì ?
Kinh Thánh là mặc khải của Đức Chúa Trời dành cho nhân thế. Kinh Thánh giúp con người hiểu Đức Chúa Trời là ai, con người từ đâu mà có, chương trình của Đức Chúa Trời dành cho nhân loại là gì, Đức Chúa Giê-xu là ai, làm thế nào để con người có thể sống trong mối quan hệ tốt đẹp với Đức Chúa Trời qua trung gian của Đức Chúa Giê-xu.

Mục đích Đức Chúa Trời phổ biến Kinh Thánh không phải để nghiên cứu nhưng để áp dụng. Kinh Thánh giúp cho mỗi người biết chương trình của Đức Chúa Trời dành cho nhân loại, vị trí của mỗi người trong chương trình đó, và làm thế nào để mỗi cá nhân sống đúng với mục đích mà Đức Chúa Trời đã tạo dựng mình. Kinh Thánh khuyến khích người đọc áp dụng những nguyên tắc được dạy dỗ trong Kinh Thánh vào cuộc sống để kinh nghiệm những ơn phước mà Đức Chúa Trời đã hứa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.